Chỉ số BMI

Tin từ diễn đàn

Bài mới nhất

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập
: 182.584
Thành viên Online
: 0
Khách
: 7

Xin chào quí phụ huynh đến với trang thông tin điện tử: www.giuptrephattrien.com!


Nuôi dạy con cái không phải là công việc dễ dàng. Trước đây, chúng ta thường cho rằng: nuôi dạy con cái chỉ cần “ăn no, ngủ đủ, học nhiều” và cứ thế đứa trẻ sẽ thế tiếp tục lớn lên. Lo cho con trẻ đầy đủ về dinh dưỡng, khỏe mạnh về thể chất và được học văn hóa đương nhiên là những nhiệm vụ hàng đầu của bất kỳ cha mẹ nào, và những điều đó thật tốt cho mọi đứa trẻ. Tuy thế, những điều đó vẫn chưa đầy đủ và chưa làm sáng tỏ bức tranh phát triển toàn diện của trẻ em.

Mỗi giai đoạn lứa tuổi đều có các mốc phát triển đặc thù. Các giai đoạn phát triển của đời người được phân chia thành: thai nhi; ấu nhi và trẻ nhỏ (mới sinh đến 3 tuổi); trẻ em (từ 3 tuổi đến 6 tuổi); thiếu nhi (từ 6 tuổi đến trước tuổi vị thành niên), trẻ vị thành niên (giai đọan dậy thì), thanh niên (giai đoạn trưởng thành), trung niêntuổi già. Những năm đầu đời là rất quan trọng (đặc biệt là 3 năm đầu tiên) ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này. Vì thế, cha mẹ cần quan tâm theo dõi sự phát triển của trẻ một cách toàn diện. Theo các nhà khoa học, trẻ em cần được chú ý đánh giá các mặt phát triển một cách toàn diện, như: vận động (gồm: vận động của các cơ lớn và vận động tinh tế của bàn tay), giao tiếp (có giao tiếp bằng lời nói và bằng cử chỉ - cảm xúc), hành vi (gồm: các hành vi tự lập để chăm sóc bảo vệ bản thân, các hành vi thích nghi xã hội…), dục năng, cảm xúc, nhận thức.

Ngày nay, nguồn thông tin về nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ được đăng tải và quảng bá rộng rãi vô cùng phong phú. Đó vừa là điều kiện thuận lợi cho quí phụ huynh có nhiều nguồn tham khảo trong việc nuôi dạy, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều bất cập. Quá nhiều thông tin, các thông tin có thể trái chiều và chưa được kiểm chứng về mặt khoa học gây những lầm lẫn đáng tiếc. Nhằm mục đích hướng đến giúp quí phụ huynh có được một nguồn thông tin khoa học tham khảo hữu ích góp phần nào đó vào việc chăm lo phát triển toàn diện cho trẻ, trang thông tin điện từ www.giuptrephattrien.com đã ra đời.

Hy vọng đây sẽ là nơi chia sẻ, trao đổi, học hỏi lẫn nhau giữa quí phụ huynh và những người làm chuyên môn. Chân thành mong sự đóng góp ý kiến phản hồi của các phụ huynh nhằm làm cho trang thông tin ngày càng hoàn thiện để phục vụ tốt hơn cho tất cả quí phụ huynh!

Trân trọng!
BS. Phạm Ngọc Thanh

GiupTrePhatTrien.com                               Copyright @  giuptrephattrien.com . All Rights Reserved - Powered by Smartit.
Tài trợ bởi
 
To report a website bug, please send email to address: developers.web7mau@gmail.com
uranus0207@gmail.com
Core Version: 1.6.0.0